Subscribe - Cẩn thận với chiêu trò "nổi tiếng nhanh chóng" trên FacebookChắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với chức năng Subscribe trên Facebook. Thông thường những nhân vật “đình đám” trên mạng như ca sĩ, diễn viên, MC, hot gir luôn có một lượng Subscribe-r (người theo dõi) rất đông đảo. Vô hình chung, số lượng "bấm nút Subscribe" đã trở thành một đại lượng dùng để “cân đo đong đếm” độ nổi tiếng của một Facebook-er.


Mới đây trên Facebook đã xuất hiện rất nhiều Group (nhóm) treo quảng cáo với nội dung làlàm theo hướng dẫn để tăng số lượng người theo dõi bạn một cách nhanh chóng rồi cung cấp một đoạn mã khó hiểu, yêu cầu bạn copy và paste nó vào chương trình chạy console của trình duyệt Google Chrome.

Thực chất đoạn mã khó hiểu trên là một script (một đoạn code nhỏ) chạy trên nền web có chức năng add toàn bộ bạn bè của người chạy đoạn lệnh đó vào nhóm.

Đoạn code kẻ xấu cung cấp


Mục đích của những kẻ viết ra đoạn lệnh trên là thông qua hình thức lừa đảo tăng người theo dõi làm tăng tối đa số lượng thành viên trong nhóm rồi chuyển đổi tên Group, biến nó thành một trang quảng cáo có nội dung hoàn toàn khác. Đồng thời họ còn có danh sách Facebook của hàng triệu người và có thể sử dụng trong nhiều kế hoạch khác nữa mà ta không thể biết được.

Hình ảnh của một nhóm dụ dỗ tăng Subscribe trên Facebook


Có rất nhiều người nhẹ dạ cả tin và mong muốn trở thành người nổi tiếng ảo đã mắc bẫy và làm theo hướng dẫn trên để rồi kết quả thu được là chẳng có thêm người theo dõi nào, nhưng tất cả mọi người trong danh sách bạn bè đều được thêm vào Group đăng hướng dẫn kể trên.


Hình ảnh của một nhóm khác

Hãy là một người sử dụng Facebook thông minh, đừng bao giờ tin vào những trò lừa đảo rẻ tiền này. Nó vừa khiến cho bạn bè của bạn bị làm phiền bởi quảng cáo, đồng thời biến họ trở thành nạn nhân tiếp theo phát tát thứ mà họ không muốn. Hơn nữa bạn không thể nào biết rằng đoạn code kể trên có thể làm những gì, chẳng may đó là chương trình cài virus vào máy bạn thì sao?

Nếu như đã bị add vào những nhóm có nội dung kể trên, đừng ngần ngại, hãy nhấp chuộtReport spam or scam ngay lập tức, chớ nên làm theo hướng dẫn mà tự biến mình thành một kẻ ngốc nghếch bị lợi dụng một cách dễ dàng.


Report ngay lập tức để Servicer Facebook xóa ngay những Group dạng này


Hãy chia sẻ  cho bạn bè

Theo: GenK


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Comment

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 For Beттer Days
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top